Đăng bởi: tulipspecial | 29 Tháng Mười, 2007

Chè chuối chưng

Nguyên liệu

3 trái chuối sứ xiêm đen

1 củ khoai mì

50g bột báng, bột khoai

200g dừa nạo

70g đường

1 chút muối

3 lá dứa

20g đậu phộng

Cách làm

– Ngâm nở bột khoai và bột báng trong nước 30 phút.

– Khoai mì bỏ vỏ cắt miếng nhỏ, ngâm nước 30 phút.

– Dừa nạo vắt một chén nước cốt, hai chén nước dảo.

– Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ giã nhuyễn.

– Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.

– Hoà tan bột năng với ½ chén nước.

Nấu chè

– Nấu chín khoai mì trong nước dảo dừa có thêm một chút muối. Cho lá dứa vào nấu để chè có mùi thơm.

– Khi khoai chín cho bột khoai và bột báng vào nấu chín.

– Chuối xiêm đen bỏ vỏ cắt miếng cho vào nồi khoai nấu vừa sôi lại. Nêm đường vào cho vừa ngọt nhẹ.

– Cho nước bột năng vào khuấy cho nước chè sánh đặc.

Trình bày

Múc chè ra chén, rắc một ít đậu phộng đã rang lên trên.

/*Ngọc Minh trình bày

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Danh mục

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 112 other followers

%d bloggers like this: