Đăng bởi: NT | 03/08/2007

Trên tàu điện ngầm


Ở cái thành phố đông đúc này,tàu điện ngầm là phương tiện nhanh nhất.Chỉ cần 3 đồng là đi được một vòng quanh thành phố.Ngồi taxi thì 10 đồng.Ngồi bus thì 1 đồng,lim dim ngủ khoảng một tiếng mới đến nơi.Vậy là người ta thường chọn tàu điện.

Cho nên tàu điện mới đông.Vào giờ tan tầm thì chật cứng,lúc bình thường cũng kín chỗ.Mỗi khi tàu tới ga là người ta ào lên tranh nhau ngồi vào mấy cái ghế trống. Ai chậm chân hoặc không cần ngồi thì đứng.Thường thì phát thanh nhà tàu thỉnh thoảng có nói câu gì đó,đại loại như “Làm người hành khách văn minh,hãy nhường chỗ ngồi cho người già,tàn tật,trẻ em..” Chẳng mấy người để ý,vì mấy ông bà già và người tàn tật có mấy khi đi tàu điện ngầm đâu ? Vả lại nhiều người thích ngồi hơn là phải đứng suốt một quãng đường dài như thế.

Chuyến tàu đi ra hướng ngoại ô vừa tới ga.Một ông già lom khom xách cái túi to bước lên tàu.Chả ai để ý đến ông cụ , trừ những người đang đứng.Những người có ghế ngồi thì đang mải đọc báo hoặc nhắm mắt lim dim ngủ gật.Ngồi ngoài cùng có một thanh niên đeo kính cận,dáng trí thức.Anh ta quay ra nhìn ông cụ,rồi quay lại nhìn mấy người đang ngồi xung quanh,chả ai nhường chỗ cho cụ cả.

“Ông ngồi đây,để con đứng”-Anh ta tặc lưỡi đứng dậy.Ông già cảm ơn.

“Dạ,không có chi”-Anh thanh niên mỉm cười.Thường thì khi làm được một điều gì đó tử tế người ta luôn cảm thấy vui vẻ.

Tàu đến ga tiếp theo,anh kính cận kia xuống tàu,một phụ nữ mang bầu bước lên,chị nhìn quanh không còn một ghế trống nào.Ông già khi nãy thấy vậy vội đứng lên nhường chỗ.

“Ông già yếu rồi,để con đứng được mà”-Người phụ nữ từ chối.Hai người nhường nhau không ai chịu ngồi.Một người ngồi bên cạnh quay ra nhìn rồi lại dán mắt vào tờ nhật báo.

“Cô cứ ngồi đi,ngay ga tiếp theo là tôi xuống rồi,đứng một tí cho khoẻ”

“Dạ con cảm ơn ông”.Người phụ nữ ngồi xuống.Ông già đứng ra chỗ khác, không mỉm cười như anh thanh niên kính cận khi nãy.Đến 2 ga kế tiếp người phụ nữ mang bầu xuống tàu.Một thanh niên mới lên tàu,ngồi ngay vào chỗ đó.Đến 3 ga tiếp theo nữa,ông già khi nãy mới xuống…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: