Đăng bởi: NT | 04/08/2007

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Đại lễ Phật đản

Nhiều địa phương trong cả nước đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2551. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự, dâng hương tại Học viện Phật giáo Việt Nam, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng và Nhà nước ta trước sau như một tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật. Nhà nước không ngừng chăm lo phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.

phat1.gif

Hơn 5.000 phật tử tại TP HCM đến dự Lễ Phật đản tại chùa Vĩnh Nghiêm. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Phạm Thế Duyệt đọc diễn văn bày tỏ vui mừng; đánh giá cao những thành tựu Phật sự quan trọng của Giáo hội trong những năm qua. Đây là minh chứng sâu sắc cho sự nghiệp “hộ quốc, an dân” và sự nghiệp thống nhất Phật giáo trong cả nước, làm cơ sở vững chắc để Giáo hội tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt; các vị đại biểu và tăng ni, Phật tử đã thành kính dâng hương cúng dàng tam bảo, cầu chúc một mùa Phật đản hoan hỷ, yên bình và an lạc.

Cũng sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đại biểu đã dự lễ động thổ triển khai dự án xây dựng Học Việt Phật giáo Việt Nam giai đoạn 2 trong khuôn viên Học viện.

(Theo TTXVN)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: