Đăng bởi: NT | 5 Tháng Tám, 2007

Cà chua nhồi thịt chay

Nguyên Liệu

_ 5 trái cà chua loại vừa
_ 10 tai nấm đông cô
_ 1/2 hộp nấm rơm búp
_ 2 cọng cần tây
_ 1/2 muỗng cafe muối
_ 1/3 muỗng cafe bột ngọt
_ 3 miếng đậu hủ
_ 1/2 lọm bún tàu
_ 1 muỗng cafe ba-rô phi
_ 1 muỗng cafe xì dầu
_ 1 muỗng cafe đường
_ 2 muỗng cafe bột năng
_ 1 cup nước lèo chay

Chuẩn bị:

– Cà chua cắt ngang làm hai, gạt bỏ hột, rửa sạch, úp trái cà chua cho ráọ
– Đậu hủ rửa sạch bóp nhuyễn
– Nấm đông cô ngâm mềm, vắt ráo, bầm nhỏ
– Nấm rơm hộp rửa sạch để ráo
– Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc
– Cần tây ( ba-rô ) tước chỉ, rửa sạch, cắt xéo

Cách làm:

– Trộn đậu hủ, nấm đông cô, bún tàu, ba-rô phi, gia vị: muối, xì dầu, đường, bột ngọt, tiêu, 2 muỗng cafe bột năng. Trộn đều và bóp cho nhuyễn.
– Nhồi vào đầy trái cà chua cho vun lên
– Cho dầu vào chảo, úp mặt cà chua nhồi xuống chiên trước, sau khi vàng mới lật lạị Cà chín vàng đều là được. Gắp ra dĩạ
– Xào nấm rơm búp với gia vị cho thấm, cho 1 cup nước lèo chay vào nấu sôi, quậy bột năng vào để nước sền sệt rồi cho cần tây vàọ Nêm lại cho vừa ăn.
– Đổ sauce nấm rơm và cần đã xào lên dĩa cà. Rắc ngò và tiêu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: