Đăng bởi: NT | 5 Tháng Tám, 2007

Canh chua chay

_ Vật Liệu :

• 5 miếng đậu hủ non trắng
• Nữa trái thơm
• 2 trái cà chua vừa chín
• 2 trái me xanh
• 200g giá, ớt, rau ôm, ngò gai
• Bột ngọt, đường, muối
• 200g nấm rơm

_ Cách Làm :

1. Đậu hủ non: xẻ dọc ra làm tư, xong lấy mỗi miếng cắt ra làm đôi.
2. Thơm: xắt lát mỏng theo chiều của mắt thơm
3. Cà chua: Xắt theo chiều dọc của trái cà, xắt ra làm 8 miếng.
4. Nấm rơm: rửa sạch sắt ra làm 3
5. Nấu nước sôi độ 1 lít nước, cho me vào, me mềm, vớt ra, cho thơm, đậu hủ non, nấm rơm, sau đó cho cà chua và giá vào.
6. Dầm me, chế vào nồi canh, nêm vừa chua là được. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nhắc xuống, cho các thứ rau ôm , ngò gai , ớt xắt nhỏ vào.
7. Món canh này ăn kèm với bún rất ngon . Dùng nóng .

Nếu không có thơm, các bạn có thể thế bạc hà và đậu bắp cũng được.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: