Đăng bởi: NT | 05/08/2007

Giấc mơ thành sự thật

[Chicago] Do nỗ lực của các đồng tu địa phương, nhiều sinh viên tại các trường đại học vùng Chicago thuộc tiểu bang Illinois ngày nay được ăn uống bổ dưỡng hơn và nhận thức được rằng súc vật có quyền sống trên địa cầu. Năm ngoái, một nhóm nhỏ đồng tu, là sinh viên đại học gốc Ðại Hàn, đã quyết định làm những “hộp thức ăn chay” và yêu cầu các nhà ăn của trường đại học tại khu vực Chicago cho phép họ bán cho sinh viên với giá rẻ. Các trường đại học chấp thuận, và hộp cơm trưa chay đầu tiên được ra mắt, gồm một cuốn sushi Ðại Hàn bổ dưỡng với dưa leo, trái bơ, và cà-rốt.

alice01.jpg

Quán Chay Alice and Friends tại Chicago, do các đồng tu sinh viên đại học gốc Ðại Hàn điều hành.

alice02.jpg

Quán chay được trang trí với lời pháp cam lồ của Sư Phụ viết lên tường để truyền đạt giáo lý.

Mùa hè năm nay, trong lúc học sinh nghỉ học, các đồng tu trẻ này đã quyết định mở một quán ăn nhỏ để giới thiệu thức ăn chay đến nhiều tầng lớp dân chúng tại đây, và để trưng bày sách cùng những cuốn Lời Pháp Cam Lồ của Sư Phụ.

Sau khi tìm được một địa điểm thích hợp, nhờ sự gia trì và an bày của Sư Phụ, Quán Chay “Alice and Friends” được khai trương vào tháng 5, 2002. Vì đồng tu không đủ vốn để mua dụng cụ, nên quán ăn rất đơn sơ, với vài chiếc bàn nhỏ và ghế cho khách. Các đồng tu trang trí quán ăn với những lời hay ý đẹp của Sư Phụ viết lên tường để khách hàng có thể được lợi ích khi đọc trong lúc đợi thức ăn.

Không có tiền quảng cáo, đồng tu đã dựa vào sự truyền miệng của khách hàng về quán ăn chay. Ngày đầu tiên chỉ có một người đến ăn. Ngày thứ hai, hai người đến, và ngày thứ ba thì có ba người đến. Sau ba ngày, gần 20 người đã đến. Bây giờ, ngày càng nhiều khách và quán ăn hầu như ngày nào cũng đông nghẹt người.

Các đồng tu rất vui được Thượng Ðế đáp lời cầu nguyện. Họ cũng tổ chức một buổi cộng tu tại quán ăn mỗi ngày sau giờ làm việc. Và ngay cả Chúa Nhật là ngày có thể có nhiều khách hàng hơn, nhưng họ vẫn đóng cửa tiệm để tham dự cộng tu tại Trung Tâm địa phương hoặc đi đến tiểu bang khác để tham gia thiền nhị mỗi tháng.

Nhiều khách hàng đến Quán Chay Alice and Friends lấy sách biếu đọc trong lúc đặt thức ăn, và toàn khu vực trung tâm thành phố Chicago nhận được sự gia trì của Sư Phụ qua một “giấc mơ thành sự thật”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: