Đăng bởi: NT | 5 Tháng Tám, 2007

Ngó sen chay

1/. Nguyên liệu và sơ chế :

_ Ngó sen cắt khúc dài khoảng 5cm , và chẻ làm 2 hoặc 3 . Vừa chẻ ngó sen vừa ngâm ngó sen với chanh hoặc dấm dể ngó sen được trắng và dòn , sau đó vớt ra rửa thật sạch
_ Nấm tuyết ngâm vơí nước cho nở, thái hơi nhỏ. Nhớ bỏ cái cuống của nấm.
_ Cần tây (celery ) cắt khúc khoảng 5cm , cắt mỏng
_ Ớt chuông ( bell pepper ) bỏ hạt , cát mỏng
_ Carrot bào bỏ vỏ , thái chỉ
_ Rau răm cắt nhỏ
_ Đậu phộng rang vàng , đập dập
_ Đâụ hũ chiên vàng, xát lát mỏng
_ Chanh, đường , muối, dấm

2/. Cách làm :

_ Hoà một chút dấm, đừơng , muôí, và nước lạnh vào môt. cái thaụ Nếm chua chua, ngọt ngọt là đuơc. Sau đó bỏ ngó sen và carrot vào ngâm khoảng 2 tiếng. Vớt ra vắt nhẹ , để ráo .
_ Cách trộn gỏi:
_ Bỏ ngó sen, carrot đã vắt thật khô vào + nấm tuyết + cần tây + ớt chuông + đâụ hũ chiên vàng + rau răm vào một cái thố sạch . Pha hỗn hợp chanh + chút muối + đường sao cho vừa miệng ăn và có vị chua chua ngọt ngọt là được sau đó trộn hỗn hợp đó với các nguyên liệu trong thố .Nêm lại cho vưà miệng thì lâý bày ra điã . Rắc đậu phộng và ngò lên mặt dĩa gỏi , có ớt tỉa hoa để lên cho đẹo mắt .
_ Ăn chung vơí bánh phồng chay (loại nấm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: