Đăng bởi: NT | 09/08/2007

Tham quan những ngôi nhà huyền bí xứ Tây Tạng

Ngày 16/9, Saigontourist tổ chức chuyến du hành đầu tiên tới Tây Tạng, miền đất được coi là “mái nhà thế giới”, với độ cao 4.900 m so với mực nước biển. Đây vốn là xứ sở có nhiều huyền thoại về Phật giáo.

tay-tang-1.jpg

Tây Tạng, vùng đất cao nguyên hứa hẹn nhiều kỳ thú. Ảnh: S.G.T.

Sau khi bay từ TP HCM đến Bắc Kinh, du khách sẽ lên chuyến tàu đặc biệt, vượt 4.064 km đi Tây Tạng. Trong khoảng 48 giờ ăn, nghỉ và chiêm ngưỡng cảnh sắc độc đáo của Tây Tạng trên tàu, du khách sẽ bộ hành trong những ngôi nhà có độ cao bậc nhất thế giới. Khách sẽ tham quan cung điện Potala – cung điện mùa hè của Đạt Lai Lạt Ma, xây từ năm 637 trên một ngọn đồi có độ cao 3.700 m so với mực nước biển; tham quan Chùa Đại Chiêu – còn gọi là tu viện Đại Chiêu, xây từ năm 693, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới và cũng là điểm hành hương thiêng liêng của tín đồ Phật giáo…

Du khách cũng sẽ vượt đèo Gangbala, ở độ cao 4.800 m so với mực nước biển, để tham quan Dương Hồ, với phong cảnh đặc trưng của cao nguyên Tây Tạng, chiêm ngưỡng đại cầu Khúc Thủy, cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Yarlung Tsangpo. Điểm cuối của những ngày hành hương đặc biệt này là chùa Tashilumpo, nơi ở của các vị Đại Lai Lạt Ma, với khu vườn rộng 100 mẫu Anh và 370 phòng. Ngày thứ 8, du khách ra sân bay, hồi hương.

Chuyến đi hiện có 50 người đăng ký, phần lớn là những tín đồ Phật giáo. Giá tour trọn gói cho mỗi du khách là 1.295 USD.

Thanh Lương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: