Đăng bởi: tulipspecial | 24 Tháng Mười, 2007

CÁCH NẤU NƯỚC SÚP CHAY

Các món Chay ngày nay cũng phong phú không kém món Mặn. Ngoài những món ăn hàng ngày, nay còn có các món ăn chơi như: bún Riêu, bún Mộc, bún Thang, Lẩu…. những món này quan trọng nhất là phần nước dùng, với cách nấu sau, dù không nấu bằng thịt xương nhưng bạn vẫn có được nồi nước dùng vừa ý….

VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ:
– Củ sắn, trái su, nấm rơm búp: mỗi thứ 100g (hay bông cải, củ cải đỏ, đậu ve, củ cải trắng).
– Củ kiệu thái mỏng phi vàng bằng dầu ăn, hay lá trầu thơm nướng vàng, đường: 2 muỗng canh, bột ngọt: 1 muỗng cà phê.
– Tiêu giã nhỏ: ½ muỗng cà phê, cần tây hay ngò gai: 2 cọng.
– Lá thơm: 4 lá, muối: 1 muỗng canh,

CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
– Củ sắn, trái su gọt rửa sạch, thái móng heo lớn.

THỰC HIỆN
Bắt soong 3 tô nước lã, muối, tiêu, củ kiệu phi vàng (trầu thơm nướng) đun sôi, cho một trong vài thứ nêu trên vào. Không đậy nắp, hớt bọt, nước trong. Khi nấu các món rắt tiêu ngò.

Ghi chú: Nước súp có thể sử dụng cho:
– Phở chay, hủ tiếu, miến, mì, bún, bánh lọt… chay.
– Nấu cháo. lẩu, canh chay. Nếu nấu các món có thêm tàu hủ non, tàu hủ chiên, mì căn tuỳ theo món và légume tuỳ món cho vào.

(Ngọc Minh sưu tầm & trình bày)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: