Đăng bởi: tulipspecial | 24 Tháng Mười, 2007

LẨU CHUA CAY CHAY

Khi ăn cho nấm, đậu hũ vào nấu khoảng 2 phút để lấy mùi vị đậm đà.
Ăn với bún, rau sống các loại.

Nguyên liệu

4 trái chanh vắt lấy nước cốt

2 muỗng canh đường

½ muỗng cafê muối

2 cây xả đập dập

50gr riềng đập dập

Ớt hiểm + rau huế + rau cốm mỗi thứ 1 ít

400g các loại bông hoặc rau theo ý thích

300g nấm rơm + nấm bào ngư rửa nước muối

2 miếng đậu hũ chiên + đậu hũ non cắt nhỏ

500gr bún tươi

1muỗng canh Satế

2 muỗng canh bột nêm chay

1,5 lít nước dừa khô

2 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện

Bắc xoong lên bếp, cho dầu vô.

Dầu nóng cho xả + riềng, xào thơm. Cho satế + nước dừa vào đun sôi lại. Nêm gia vị bột nêm + đường + muối cho vừa ăn là được.

Lưu ý: khi nêm phải có vị cay của satế.

(Ngọc Minh sưu tầm & trình bày)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: