Đăng bởi: NT | 25/11/2007

Người trẻ đến với Đạo Phật

Nhiều bạn trẻ nhìn nhận Phật giáo dường như còn xa vời đối với họ, có khi xem đạo Phật là Tôn giáo chỉ dành cho người già, song đối với Nguyễn Cao Hùng (du học sinh khoa Thương Mai Quốc tế, Đại học Giang Nam – tỉnh Giang Tô – Trung Quốc, cách thành Phố Thương Hải 100 km), đến với đạo Phật thật gần gủi bằng chiếc máy ảnh của mình.

Đam mê nhiếp ảnh cách đây ba năm, nhưng đó chỉ là ước mơ để đó , khi nào có điều kiện sẻ thực hiện. Đầu năm 2007, như một cơ duyên, Hùng đã bắt đầu nghiên cứu trên các trang web về kiến thức và kỷ thuật chụp ảnh, và anh bắt tay vào công việc đòi hỏi tính nghệ sĩ cao này.

Bằng tính hiếu kỳ và tìm tòi học tập, Hùng đã thực hiện được hàng lọat ảnh với nhiều đề tài khác nhau. Chúng tôi xem qua các chủ đề như : chùa chiền, hoa sen, thiên nhiên và chân dung… Ấn tượng nhất là seri ảnh tại Linh Sơn Đại Tự xin giới thiệu cùng các bạn, như nhắn gởi tình cảm của mình về quê hương – một chút đồng cảm và chia sẻ với người xa Việt Nam .

(China)

 

 

/* T.T. sưu tầm & trình bày

 

Advertisements

Responses

 1. Mô phật . Xem ảnh Phật xong thấy nhẹ nhàng hẳn. Cảm ơn!

  • NAM MO BON SU THICH CO MAU NI PHAT.
   NHIN THAY ANH PHAT TAM CON CAM THAY NHE NHANG VA TRUT DUOC MOI PHIEN NAO TRONG CUOC SONG .CON MONG TAT CA CAC BAN TRE TREN TRAI DAT NAY DEU HUONG VE TAM BAO (PHAT,PHAP,TANG)VA LAM NHUNG DIEU HUONG THIEN .
   CAM ON BAN .

 2. Nam Mô Bổn Sư Thich Ca Mo Ni Phật
  Đúng là một Công Trình mang tính thẩm mỷ cao đả đua hình ảnh đúc phật qua nhủng tượng đieu khắc thậ điêu luyện với hình ạnh đức phật thật sóng động và rõ nét

 3. xem anh phat ta thay trong long nhe nhang va thoai mai nhu trut het duoc moi muon phien va sau nao trong cuoc song

 4. Con luon hoc tap va theo anh sang cua phat soi duong!

 5. ban chup hinh dep qua
  nhin anh ma toi cam tahy thu tahi va an nhan sau nhung gio phut hoc tap cang thang
  cam on nhe

 6. Chan thanh cam on ve nhung tam hinh cua ban.Cau mong sao tat ca moi nguoi tren trai dat nay hay co mot tam long huong thien noi cua phat !!!

 7. NAM MO BON SU THICH CA MAU NI PHAT !
  Nhung hinh phat lam cho chung ta cam nhan duoc long tu bi cua duc phat , lam cho chung ta that tinh duoc thien can trong moi nguoi chung ta . Moi lan nhin thay hinh phat la minh cam thay long nhe nhom va thanh tinh .
  Mong la moi nguoi tren the deu giac ngo duoc nhung loi phat day , thi the gioi nay se an lanh hanh phuc .

  • NAM MO BON SU THICH CA MAU NI PHAT.
   chan thanh cam ta.nhung hinh anh phat ban da chup
   that la hay va tuong phat khac rat dep,toi rat mong rang cac ban tre huong ve phat phap va tim hieu dao phat.
   mot lan nua toi chan thanh cam on ban.
   nguyen cho tat ca bot kho duoc an vui,the gioi hoa binh mai mai benh tat tieu tru

 8. NAM MO A DI DA PHAT ! Xin Thay cho con hoi anh Duc Phat nay o chua nao a?Thay co the cho con xin dia chi cua chua nay va ten chua la gi duoc khong a?con cam on thay!con mong muon duoc den do.Con mong moi nguoi hay mot long huong toi Phat de cho long minh thanh than,biet cach yeu thuong va giup do moi nguoi kho trong XA HOI nay

 9. mong cac hay nhin ra dao phat bang mot cach nhiet thanh va dung dang

 10. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật . Cảm Ơn anh Nguyễn Cao Hùng Đã đóng góp những tấm ảnh này cho mọi người cùng xem, những tấm ảnh thật tuyệt, khi xem ảnh làm cho lòng người vơi đi phiền muộn và thanh thản hơn! Cảm ơn anh nhiều, mong anh gặp nhiều may mắn nơi đất khách!

 11. nam mo dy đà phật.là kẻ tu hành ỏ̉ của tu _mật tông_khi nhìn các tấm ảnh cuả anh_nguyễn cao hùng chụp tai china_đủ́c phật_thích ca mâu ly phật_trong tôi toát nên sụ̉ ngủỏ̃ng mộ tài năng cuả anh_một ngủỏ̀i trẻ tuổi đã có tâm hủỏ́ng tỏ́i đạo phật. để có nhủ̃ng tấm ảnh qúy giá nhủ này.anh nguyễn cao hùng_phải rất giầy công_ quan trọng nhất mà tôi thấy ỏ anh_nguyễn cao hùng_cái tâm cuả anh hủỏ́ng tói đạo phật rất_mãnh liệt_tôi mong anh phát huy tốt hỏn nủ̃a_để mọi ngủỏ̀i mỏ nhìn tầm mắt.mỏ mang nhận thủ́c qua ống kính của anh…chúc anh nhủ ý

 12. tuy chỉ nhìn thấy được tượng đức phật trên đây mà cả tâm hồn cảm giác được nhẹ nhõm hẳn. Nếu đượctận mắt nhìn thấy thì cảm giác thật tuyệt.Cứ như lòng mình vừa được trút đi 1 gánh nặng.NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

 13. Nam mô A Di Đà Phật!
  Xem những ảnh này rồi lại càng yêu mến Phật giáo. (^.^)
  Rất mong các bạn cũng có chung tâm niệm như tôi. (*_*)(^_^)
  Nam mô A Di Đà Phật

 14. Nam mô A di đà phật.!
  Nhìn thấy phật trong lòng con rất thanh thản va nhẹ nhàng,khiến con không co sự suy nghỉ gì buồn phiền.Đức phật thật từ bi. Nam mô A di đà phật

 15. nam mô bổn sư thích Ca Mâu Ni Phât! kính thưa quý độc giả! tôi muống lênh ảnh có được không vậy? cho mội người biết cảnh đẹp quê tôi.mô phật

 16. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: