Đăng bởi: tulipspecial | 9 Tháng Mười Hai, 2007

Mướp tây nhồi đậu hủ

Vật liệu :


– 2 trái mướp tây

– 2 miếng đậu hủ

– 4 muỗng cơm (tbsp) dầu (để phi cho thơm)

– 100g boa-rô

– 1 muỗng cơm (tbsp) bột nêm

– tí muối, tiêu

– gừng, muối, đường, xì dầu (làm nước chấm)

Thời gian : 30 phút

Số người ăn : 4 – 6

1) Cho tí muối vào nước luộc đậu hủ (cho đậu hủ thêm dai).

2) Sau 5 phút, cho đậu hủ vào một miếng vải, vắt cho ráo nước (lấy đũa ép nước ra vì đậu hủ còn nóng).

3) Dùng một nửa boa-rô để phi dầu cho thơm.

4) Cho boa-rô, đậu hủ (đã vắt ráo nước), 4 muỗng dầu đã được phi thơm, bột nêm, muối và tiêu vào máy xay cho mịn.

5) Mướp tây cắt từng khoanh xong, khoét ruột bỏ.

6) Cho hỗn hợp đậu hủ đã xay mịn vào ruột mướp tây.

7) Cho mướp tây nhồi vào chảo chiên. Vàng 2 mặt lấy ra.

8) Cho gừng, muối, đường vào cối giã cho nhuyễn. Cho xì dầu và tí nước vào, khuấy đều lên làm nước chấm hoặc rải lên mỗi miếng mướp.

Chúc bạn nấu ăn vui và xin bạn nhớ cười với miếng mướp tây nhồi đậu hủ bạn nhé :)

( theo “thực phổ làng Mai” )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: