Đăng bởi: NT | 12/01/2008

Thuốc dân gian chữa bệnh Giời Leo hiệu quả

Trong các bệnh ngoài da, giời leo là bệnh gây khó chịu, đau nhức lây lan rất nhanh, có thể ảnh. hưởng đến sức khỏe, công việc và để lại di chứng thần kinh lâu dài trên vùng bị thương. Bệnh giời leo (Zona) do siêu vi trùng ái lực thần kinh gây ra, thường gặp ở những người bị suy giảm miễn dịch. Theo Đông y, giời leo là chứng bệnh thuộc dạng hỏa độc, nhiệt độc phát sinh từ trong cơ thể, biểu hiện ra bên ngoài.

Khi mới bắt đầu phát bệnh, trên da xuất hiện nhiều mặt nhỏ, có mọng nước đau nhức rát buốt, thường bị sốt nhẹ, nhức mỏi toàn thân. Khi mụt vỡ nước, nó sẽ lây lan rất nhanh. Giời leo có thể phát ra ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể con người, nhiều nhất là vùng ngực, hố mắt, thái dương, quanh môi, sau vai lưng, cổ, bụng. Vùng bị giời leo ở đầu, mắt sẽ gây biến chứng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến thần kinh trung ương, thị giác; ở ngực thì mệt tim, phổi, không ngủ được.

Lương y Lê Ngọc Vân, Chủ tịch Hội Đông y TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong dân gian có nhiều bài thuốc chữa trị bệnh giời leo đơn giản, nhanh lành bệnh lại ít tốn kém. Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh giời leo hiệu quả, đi được kiểm chứng qua thực tế:

Khi bệnh ở mức độ nhẹ ta lấy một nắm đậu xanh hoặc lá khổ qua (mướp đắng) hay gạo nếp, nhai nhuyễn đắp lên điểm giời leo, vài ngày sau sẽ lành bệnh. Nếu bệnh ở mức độ nặng thì sử dụng một trong các bài thuốc sau đây: trùn hổ, rau húng dũi, rau răm, mỗi thứ một ít, đốt thành than, tán mịn, sau đó hòa với dầu dừa bôi lên vùng giời leo. Lấy mủ trong trái sung non hay mủ từ vỏ cây sung bôi lên vùng giời leo, mỗi ngày 2 lần (sáng, chiều) chừng 2 – 3 ngày là có kết quả. Hái lá trúc đào, đốt thành than, tán mịn hòa với dầu dừa bôi lên vùng giời leo 2 lần/ngày hoặc lá xương cá thêm một ít vôi tôi, vò ứng bọt trên tô nước sạch, sau đó bôi bọt lên vùng giời leo 2 lần 1 ngày, trong vòng 3 ngày là có kết quả.

Lưu ý, khi bị giời leo thì kiêng thức ăn cay nóng, nên uống nhiều nước chanh trong ngày.

Thiên Nhân
Nguồn: Báo Thanh Niên – ngày 12/01/2008

Advertisements

Responses

  1. tôi cảm ơn tác giả của trang wed đã đưa được những tinh hoa của cuộc sống này cho mọi người tham vấn và học hỏi, tuy tôi không phải là người tu hành nhưng những lời giảng dạy trong kinh phật và các bài thuyết giảng của các sư đã giúp tôi nhận rõ hơn về diện mạo của cuộc sống này, đây là nghị lực rất cần thiết giúp cho tôi giảm bớt bi quan, thấy tự tinh hơn về việc làm của mình, tôi mong rằng mọi người trên xã hội này điều thấy được lợi ít của đạo mà đối xử trang hòa hơn, làm như vậy con người mới sống thanh thảng trong tình yêu thương bát ái.
    Xin cảm ơn !

    • Cảm ơn tác giả rất nhiều.

  2. bai thuoc dan gian cua ban rat hay toi nghe co ly nhu cac cu chuyen lai cung la bai thoc chua gioi leo khoa hoc cha tung co rat hieu nghiem va don gian co toc do phan ung hieu qua nhanh chua tung thuoc nao tot bang don gian it tien khoi ngay nhung trong khoa hoc chua co neu toi dua ra cac vi buon cuoi va cho la vo van va phan doi 1 benh gioi leo khi ta mac benh cho vunng benh nong ngua dat kho chiu khong co thuoc dieu tri no say ra nguy hiem neu co chua theo bai thoc dan gian nhhanh thi 6 den 8 ngay moi khoi song de lai vet seo neu ban vao vien chua thi ton cong di lai bac trieu moi on chinh toi da bi gioi leo toi da chua khoi va nhieu ngoi lam theo ket qua ky rieu khoang 2o phut la khoi ngay neu ta vua bi phat hien ra benhta lay dau nhot o xe may ta cham vao cho bi gioi leo lay tay ta soa di lai nhieu lan cho lan da ta nong rat vai lan thi ta thoi khong xoa nua son mot lat sau khoi luon khong de lai vet tic gi cac benh nhan da khoi benh vi dau nhot nong no lam tan cac doc o cho benh


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: