Đăng bởi: tulipspecial | 20 Tháng Một, 2008

Bún măng chay

1/. Nguyên liệu :

– 14 miếng (396 g) đậu hũ tươi
– 1 kg măng khô
– 10 tai nấm đông cô hay nấm hương
– một cây mì căn
– một gói bún khô
– gừng, chanh, ớt
– 5 chén nước súp đã nấu sẵn
– 1cây ba-rô xắt mỏng
– 2 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng café muối
– 1 muỗng café bột nêm chay
– 2 muỗng canh nước tương

Cách Làm:

Giai Đoạn 1 : Sửa Soạn

– Đậu hũ: cắt thành từng miếng nhỏ, khoảng 3x2x1 cm, chiên với dầu thật nóng, cho đến khi vàng, vớt ra, để ráo dầu.
– Nấm đông cô hay nấm hương: ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cắt miếng.
– Mì căn: thái miếng vừa ăn, ướp đường, nước tương, bột nêm chay xong để khoảng một giờ cho thấm.
– Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho ba-rô trước, sau đó cho mì căn, đậu hũ, nấm đông cô hay nấm hương, nêm gia vị và xào đều cho thấm.
– Măng khô: ngâm nước ấm một đêm, xả sạch, rồi luộc độ 20 phút vớt ra rửa bằng nước lạnh, rồi lại đem luộc như thế lần thứ hai hoặc lần thứ ba để khử mùi hôi trong măng , rửa sạch vắt khô nước, chọn những phần non cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với gia vị.
– Bún khô: bắc nước sôi, luộc vừa mềm, xong xả nước lạnh rồi để ráo nước.

Giai Đoạn 2 : Cách Nấu

– Đổ 5 chén nước soup vào nồi, có thể thêm vào vài lát gừng nấu sôi, cho măng vào hầm vừa mềm, kế đó cho đậu hũ, mì căn và nấm, đợi sôi lại và nêm nếm cho vừa miệng, rồi tắt lửa.

Giai Đoạn 3 : Trình Bày

– Khi ăn, bỏ bún vào tô, múc nước súp có măng, nấm, đậu hũ, rắc tiêu, ngò. Dùng nóng.
– Có thể cho thêm nước tương gừng nếu muốn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: