Đăng bởi: NT | 22/02/2008

Thuyến giảng: Bóng Mây (Thích Thiện Thuận) – VIDEO


Phần 1 | Phần 2 | Phần 3 | Phần 4 | Phần 5 | Phần 6 | Phần 7

Để download: Quý Phật tử \ Click phải \ “Save target as (IE)” hoặc “Save link as (Firefox)”

Advertisements

Responses

 1. thien su Giang rat hay! Rat thu hut

 2. com cảm ơn thầy vì thầy đã giảng dạy cho con điều giản dị nhất trong cuộc sống.

 3. cam on thay . Chung con se~ theo chi bvao cua thay

 4. Nam Mo A Di Da Phat, Con xin cam on Thay da giang day ve tinh yeu thuong cao ca cua Cha Me danh cho con. Con xin kinh chuc Thay phap the khinh an chung sanh di do.

 5. Xin cam on thay , da xem nhieu lan ma con van khoc khi xem lai ! Cam on thay da cho con thay tinh cam thieng lieng ma Cha Me da danh cho chung con . Con se mai nho loi thay dan . Chuc cac thay 1 mua he vui ve !

 6. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 7. thua Thay ! con là nguoi cong giao nhung lan dau tien con duoc nghe thuyet phap do là Bong May mà thay giang và tu do den nayvan cu tim nhung bai thuyet phap de hoc hoi noi dao Phat . Mot lan nua con xin cam on Thay và xin muoi phuong Chu Phat phu ho cho thay .

 8. Kinh bach thay, mot lan tinh co con duoc xem thay giang, chi la xem qua dia thoi, nhung con cam nhan duoc, va cung hieu thau duoc nhung loi thay giang. Con da khoc va khong the nao quen duoc bai tho “Mat me” ma thay da doc. Con cung da mot lan ngoi o Dao trang cua chua Hoang Phap, va con uoc gi duoc mot lan gap thay de nghe thay giang nhan mua Vu Lan bao hieu. Con kinh chuc thay suc khoe.

 9. nam mô a di đà phật,con là một đứa con trong một gia đình hạnh phúc ba mẹ con rất thương yêu con hết lòng vì con,nhưng thầy biết không có lúc con đã trach nhầm ba má con và con đã có những lời đáng lẽ mà một người con không nên và không được nói với ba má như vậy.hôm con nghe bài thuyết giãng BÓNG MÂY của thầy mà con cảm thấy mình có lỗi rất nhiều với ba má,
  Thầy biết không con đang đi học xa nhà khi nghe con bật khóc và cảm thấy thương và nhớ ba má không cùng,con học mà ma trông sao đến ngày thứ 7 để về nhà với ba mẹ. con mong sao ở trên đời này tất cả những đứa con sẽ không làm cho ba mẹ buồn vì ba mẹ là người thương chung ta nhất trên đời này,như trong bà giảng của thầy ” con có xấu đến đâu mẹ vẫn thương ,con có nghỗ nghịch đến đâu mẹ cũng chiều…”

 10. A Di Đà Phật. Được xem là một hạnh Phúc lớn đối với con. con đã khóc và thấy mình thật là bất hiếu và có lỗi nhiều với cha mẹ. A Di Đà Phật

 11. Nam Mô A Di Đà Phật!
  Kính bạch thầy, con cảm ơn Thầy vì khi xem đĩa ‘Bóng Mây’ con thấy cảm động quá. Hằng ngày con xem đi xem lại nhiều lần. Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con nhận thức sớm được tình mẫu tử. Kính mong Thầy sức khỏe để cho chúng con những bài học hay làm người tốt.

 12. Nam mô A Di Đà Phật
  Chúng con vô cùng cảm ơn thầy . Bạch thầy : anh em chúng con cũng là Phật tử nên đối với cha mẹ thì chúng con hằng tôn kính. Chúng con rất muốn và đang hành hạnh Hiếu nhưng nhiều lúc có những điều còn vô tâm và còn những điều chúng con chưa bao giờ nghĩ đến và thực hiện. Vì vậy nên khi nghe bài pháp của thầy con như một kẻ ko biết đường đi bỗng gặp cánh tay dắt đường chỉ lối . Chúng con xin thành kính tri ơn thầy. con nguyện luôn hành hiếu hạnh và nguyện đem chánh pháp này đến với mọi người. Con lại xin cầu nguyện mười phương chư Phật. chư đại bồ tát, chư hiền thánh tăng gia hộ cho thầy mạnh khoẻ , sức tuệ luôn đủ đầy , tinh tiến tu hành và đạt đựơc nhiều thành tựu, an vui giải thoát .

 13. nam mo a di da phat! kinh bach thay,con da xem dia thay giang nhieu lan , moi khi nghe lai trong long luon tran tre cam xuc, cam xuc ve tinh thuong cha me , ma ren duong doi con da vo tinh luot qua,nhung loi thay giang nhu la mot hoi chuong danh thuc con giua dong doi me muoi nay, con xin biet on thay va co gang hoc theo giao ly phat ma thay da giang, nam mo a di da phat.

 14. Thay giang nghe cam dong vo cung,con nghe lan nao cung phai khoc.

 15. cam? on thay’ da~ cho chung’ con bjk the’ nao’ la’ tinh’ thuong cua? mot nguoi’ me danh’cho con

 16. NAM MÔ QUÁ KHỨ TÌ BÀ THI PHẬT!
  Con thành thật cảm ơn những lời thuyết giảng của thầy!

 17. thay oi con cam on thay nhieu lam!

 18. thành thật cảm ơn những lời thuyết giảng về tình mẫu tử thiêng liêng

 19. NHUNG LOI GIANG CUA THAY THAT THU HUT VA CAM DONG KHIEN CON NGUOI HIEU RA NHIEU DIEU CO Y NGHIA TRONG CUOC SONG

 20. con xin cảm ơn thầy đã thức tỉnh bọn con rất nhiều ,con đã nhận ra mình quá tồi tệ vì thầy biết đó con thật vô tâm chẳng bao giờ quan tâm và tâm sự cùng mẹ,khi mẹ con bị ốm nằm trên giường nhưng con không hỏi han xem mẹ ốm thế nào mà con chỉ biết ngồi một chõ trách móc ông trời thôi con vẫn biết minh rất thương mẹ nhưng con lại không thể nói với mẹ một câu nào ,bài gảng của thầy con được nghe khi con học đại học cô giáo dạy môn dan tộc của bon con đã mở cho cả lớp xem và không ai lại không khóc ,thầy ơi lúc đó con không biết tại sao nước mắt của con ở đâu cứ chảy mà con không thể kiềm chế được ,con đã nghỉ ra nhiều điều và con rất sợ thầy ạ

 21. cam on thay .cam on thay nhieu lam.

 22. trong công việc hoc học tập con rất là mệt mỏi con muốn tìm chut gi yen tinh tâm hồn của con cho nên con tim đến kinh phat nột mặt để cho tâm hồn thoải mái mặt khác để cho mình hướng tới cai thiện của phật day

 23. cam on thay da cho con bai hoc gian di nhat trong cuoc doi . me la bong mat ca doi con cui dau kinh thay loi chuc suc khoe , con se mai mai lam theo dieu thay day .NAM MO BON SU THICH CA MAU NI PHAT

 24. con cam on thay .nghe loi giang cua thay con cam thay me la nguoi rat la cao quy va con se tran trong nhung dieu quy gia .con se luon di theo con duong chinh dao .ai di da phat

 25. Con la mot dua tre bi me bo roi. Khi mua vu lan ve, con muon bao hieu cho cha me nhung ma dau co ai de cho con bao hieu dau. Con khong biet la con cai hoa gi trong ngay le Vu Lan nay nua.

 26. cam on thay

  cam on thay.con da tham thiet duoc tinh yeu cao ca cua me.cam on loi day cua thay con cang cam thay yeu me nhieu hon>

  ,

  .

 27. cam on thay

  .moi ngay con cang thay yeu me nhieu hon

 28. Thưa thầy,thực ra mà nói thì con là một người theo đạo thiên Chúa nhưng không phải vì vậy mà con không tìm hiểu về đạo phật,mặc dù đạo phật và đạo Thiên Chúa có khác nhau nhưng mục đích của cả hai đều muốn chúng con thành người cả.
  Con là một đứa trẻ được sinh ra trong một gia đinh không phải là khá giả lắm nhưng đối với những đứa trẻ khác thì con may mắn hơn nhiêu.Chính vì sự may mắn đó mà con đã quên đi những gì mà phận làm con phải làm.
  Thưa thầy con bây giờ đã 21 tuổi nhưng trong 21 năm đó con chưa từng nói.”Mẹ ơi!con yêu mẹ hay rót cho mẹ một ly nước sau khi ăn xong.”như thầy đã từng nói.
  Thưa thầy,bây giờ con đag học ở Sài Gòn một nơi mà con sẽ ít khi được nhìn thấy mẹ như ngày xưa nữa.Mỗi khi được nghỉ học vài ngày là con rất muốn về thăm mẹ nhưng con lại không dám về.Vì mỗi lần về quê con lại thấy mẹ con dường như ốm hơn một chút,người lại đen hơn một chút và những vết chai trên bàn tay mẹ con càng ngày càng dày hơn.Tất cả những điều đó là do con gây ra,con không dám đối diện với những điều đó vì con chưa làm gì được cho mẹ con cả,ngay cả một cái nhìn để nói lên tình thương của con đối với mẹ mà còn chưa làm được.
  Thưa thây,con rất cảm ơn thầy vì nhưng gì mà thầy sđã dạy,những lời thầy nói đã giúp con ngộ ra rằng mình vẫn chưa phải là một đưa con có hiếu,con hứa với thầy con sẽ trở thành một người con mà mẹ con dã từng mong muốn.Dể những lời nói của thầy không phải là vô it.
  Con xin cảm ơn thầy.

 29. Kính chào THẦY ! Con cảm ơn Thầy tất cả ………….

 30. thay oi!con nghe rat nhieu dia do thay giang,con cam on thay nhieu lam,sau khi nghe dia bong may con cang thuong me con nhieu hon,va con hua voi thay con se song hieu thao voi cha me de ko lam phu long nhung loi boi ma thay da giang cho chung con.

 31. Kình gửi Thầy: khi xem xong bài thuyết giảng của thầy con cảm thấy trong lòng con trở nên nhẹ nhàng hơn, con cảm thấy mẹ con chứa đựng một tấm lòng sâu rộng như biển cả mênh mông không thể nào tả nỗi. Con nợ mẹ con một món nợ (tình thương, nợ ơn sinh thành , dạy dỗ ) rất là lớn Không biết bao giờ con mới trả hết được cho mẹ con đây, vì con không được ở gần mẹ nhiều thày cũng biết con gái mà . Nên con rất cảm ơn về bài thuyết giảng của thầy.

 32. Một lơì noi có thể làm hỏng nhân cách một con người nhưng cũng có những lời nói khiến ta nhận giá trị dích thực của cuộc sống.bài giảng của thầy đã thay đổi biết bao con ngươì chằng kể lớn bé

 33. Ngày đầu tiên được nghe Thầy giáo Pháp lòng con nhẹ hẳn đi,tâm hồn thanh tịnh,con mới cảm hiểu được lòng của cha mẹ.Từ trước đến giờ con chẳng thể hiểu được tình cảm gia đình vì con chẳng may không có một mái ấm trọn vẹn nhưng nhờ có Thầy mà con hiểu thế nào là mẫu tử thiêng liêng,con không còn cảm thấy buồn khi mỗi độ Vu Lan về con cài hoa hồng trắng,dù mất mẹ nhưng con vẫn còn cả bầu trời yêu thương
  A DI ĐÀ PHẬT

 34. Con cam on thay, con cam on.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: