Đăng bởi: NT | 25/04/2008

AUSTRALIA – XU HƯỚNG PHẬT GIÁO NGÀY CÀNG TĂNG

AUSTRALIA – XU HƯỚNG PHẬT GIÁO NGÀY CÀNG TĂNG

Chùa Nam Thiên

Theo thống kê năm 2006, ngày càng nhiều người trong cộng đồng cư dân xứ Wollongong, Australia tìm đến với Đạo Phật. Năm 2006, hơn 27.000 người ở Wollongong (14.9%) chọn “không tôn giáo” trong các hồ sơ hành chính của mình.

Năm 2006, chùa Nam Thiên ở Berkeley thành lập với 716 Phật tử, nhưng đến 2006 đã tăng lên đến 1.958 người, ở Shellharbour LGA có khoảng 296 Phật tử, ở Kiama có 96 Phật tử và ở Shoalhaven có 558 Phật tử. Cuối năm 2007, tại Mollymook đã có chùa và chư Tăng đến truyền giáo.

Sở dĩ Phật giáo gia tăng mạnh ở đây bởi người Australia nhìn nhận Phật giáo như một lối sống với chủ trương tự giác và trau dồi trí tuệ. Một yếu tố khác khiến cho dân số Phật giao ngày một gia tăng là do lượng người Hoa ở Wollongong đã tăng lên gấp 3 lần so với 10 năm về trước. Phật tử thích gặp gỡ sinh hoạt theo từng nhóm hơn là ở nhà hoặc hành hương đến những ngôi chùa khác trong khu vực hoặc đến tu viện Sunnataram ở Bundanoon.

Hiện tại, ở Australia có rất nhiều chùa và theo nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau. Tu viện Bundanoon truyền bá Chánh pháp theo truyền thống Phật giáo Theravada, chùa Nam Thiên cở xúy và phát huy Phật giáo Đại thừa, chùa Thiếu Lâm ở Comberton Grange chuyên xiển dương Thiền và võ thuật…

Nguyễn Quảng dịch (theo Illawara Mercury)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: