Đăng bởi: NT | 26/11/2008

Admin: Hướng dẫn download file từ Youtube.com

A Di Đà Phật.

Quý Đạo Hữu thân mến, nếu bạn muốn download videos từ YouTube xuống máy bạn có vài cách. Dưới đây xin trình bày với bạn hai (2) cách mà bạn có thể download các videos trên YouTube xuống máy của bạn:

1) Khi coi một video trên YouTube, bạn copy cái link của video. Cái link nằm trong một khung chữ (nằm cạnh chữ URL) ở phía bên tay phải của khung video. Thí dụ như cái link dưới đây là của bài kinh Bát Nhã:

http://www.youtube.com/watch?v=I2Gb9ZN-61I

Bạn copy cái link trên bằng cách bấm vào khung chữ URL và highlight cái link, rồi right-click mouse và chọn Paste, hoặc bấm nút Ctrl + C.

Sau đó bạn vào trang Web phía dưới:

http://www.videodl.org/

Bạn sẽ thấy có một khung chữ ngay giữa trang. Bạn paste (bấm Ctrl + V) cái link vào khung chữ nầy, rối sau đó bấm vào cái nút co chữ “Get It”. Sẽ có một cái khung mở ra và để cho bạn save file xuống máy của bạn.

Khi save file vào máy, bạn nên nhớ cho thêm chữ .flv vào tên của file. Thí dụ như “Kinh-Bat-Nha.flv”. FLV là dạng (format) Flash Video mà các Web sites như YouTube sử dụng hiện đang rất phổ biến.

2) Bạn có thể download chương trình Real Player (www.real.com) và install chương trình nầy. Chương trình nấy có một cái chương trình phụ (plug-in) gọi là “RealPlayer Browser Record Plugin”. Khi bạn sử dụng Internet Explorer hay Firefox chẳng hạn, và vào coi video trong You Tube, khi bạn đua cái cursor lên trên video thì sẽ có một mệnh lện hiện ra để cho bạn chọn download video nầy xuống. Rất tiện lợi.

Còn về phần video bạn download xuống, như đã nói như trên là dạng flash video (FLV). Nếu bạn muốn convert qua những dạng (format) khác, thí dụ như DivX, hay MPEG, bạn có thể download những chương trình để đổi qua các format trên. Bạn vào Google và đánh vào “video format converter” chẳng hạn, sẽ có nhiều program để làm việc nầy.

Hy vọng những chỉ dẫn trên sẽ giúp bạn download được những video trên YouTube, hay những Web site khác có share videos.
Chúc Quý Đạo Hữu thân tâm thường an lạc.

Tịnh Tú chân thành tri ân đến Quý Đạo Hữu đã cung cấp thông tin download trên.

A Di Đà Phật

Advertisements

Responses

  1. Cam on rat’ nhieu` ban ah` . GOOD :D


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: